Dự trù xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?

Rate this post

Xây dựng nhà vệ sinh chính là nhu cầu cần thiết của mọi gia đình. Tuy nhiên chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền chính là vấn đề mà nhiều người quan tâm đến. Bởi không phải gia đình nào cũng dư giả nên cần tính toán trước khi làm. Thấu hiểu được điều đó, nội dung bài viết dưới đây hôm nay sẽ giúp bạn biết được tổng chi phí xây dựng nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền nhé. Nào hãy cùng tham khảo ngay.

Xem thêm: Bể anoxic

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phi xây dựng nhà vệ sinh

Thực ra không có mức chi phí chung nào cho nhà vệ sinh hết. Trường hợp có đơn vị nói với bạn, họ sẽ xây dựng nhà vệ sinh cho bạn trong khoảng giá cụ thể. Tức là bạn đã bị lừa rồi. Đơn giản là chi phí xây dựng nhà vệ sinh cần tùy thuộc vào kích thước, thiết kế, nội thất, v.v.

Cụ thể nội dung dưới đây sẽ liệt kê cho bạn yếu tố chi phối, ảnh hưởng lớn đến giá thành xây dựng nhà vệ sinh. Từ đó giúp bạn dễ dàng tính toán chi phí xây dựng hết bao nhiêu tiền.

Kích thước, kiểu nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh hiện đại, rộng sẽ có chi phí xây dựng lớn hơn. Nguyên nhân là cần phải có nguồn nhân công nhiều hơn, xây dựng thời gian lâu hơn. Từ đó cũng kéo theo chi phí xây dựng nhà vệ sinh cao hơn so với kiểu đơn giản, nhỏ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phi xây dựng nhà vệ sinh
Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phi xây dựng nhà vệ sinh

Giá công thợ xây

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà vệ sinh là giá nhân công thợ xây. Mỗi giá đinh cần chọn cho mình mẫu thiết kế nhà vệ sinh. Với mẫu bình dân sẽ không mất thời gian, chỉ từ 5 đến 7 ngày là hoàn thành với số lượng 3, 4 người làm.

Với chi phí thợ xây hiện nay sẽ rơi vào khoảng tầm từ 250k – 300k/ người/ngày. Chi phí xây dựng nhà vệ sinh sẽ dao động từ 6,5 đến 8,5 triệu đồng. Nhưng nếu gia đình bạn tự xây được sẽ không tính yếu tố này.

Bể phốt

Bể phốt hay tự hoại, hầm cầu, v.v. Đây chính là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống xử lý chất thải của nhà vệ sinh tự hoại. Nếu chỉ dùng cho gia đình, bạn chỉ cần bể phốt từ 1 đến 3 khối là đủ.

Bể phốt,thường sẽ rơi vào khoảng từ 5 đến 12 triệu đồng. Chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại bao nhiêu còn tùy vào việc gia đình bạn chọn dòng bể phốt rẻ hay đắt.

Các thiết bị bên trong

Các thiết bị như dây điện, gương, đường ống nước là một trong những thiết bị cần thiết khi xây dựng nhà vệ sinh tự hoại. Bởi vật liệu này rất thông dụng và có thể dễ dàng hỏi giá trực tiếp ở những cửa hàng bán. Tuy vậy, yếu tố này không làm phát sinh chi phí quá cao.

Bồn cầu

Hiện tại, hồn cầu trên thị trường được bày bán rất nhiều loại. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như sở thích mà bạn chọn cho gia đình mình mẫu phù hợp. Trường hợp muốn tiết kiệm, hãy chọn nhà cùng cấp vừa tiền như Inax, Viglacera, v.v.

Gạch đá hoa dùng để ốp nhà vệ sinh

Để tường và sàn nhà vệ sinh sẽ bền, đẹp và sạch hơn nên nhiều người chọn phương pháp dùng ốp gạch đá. Chi phí cho việc này hoàn toàn thích hợp với mọi người vì không cao. Tùy vào mục đích, tài chính có thể chọn loại gạch phù hợp.

Gạch ốp đá có chi phí dao động từ 110.000đ/mét vuông đến 500.000đ/mét vuông. Nếu tính theo mức tối thiểu bạn cần phải bỏ ra 2,5 triệu.

Đối với gạch, xi, vữa, cát

Khi xây dựng công trình, chắc không thể thiếu cát vàng, xi măng, thép, v.v. phải không? Vì thế, bạn có thể tính toán chi phí thích hợp cho vật liệu này.

Mái của nhà vệ sinh

Nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian hầu như mọi người đều dùng mái bằng tôn hoặc bro xi măng. Đấy chính là nguyên liệu ít chi phí. Chỉ với 4 tấm là đủ nếu bạn muốn xây dựng nhà vệ sinh giá thấp.

Cửa nhà vệ sinh

Gia đình nào cũng cần có cửa. Trên thị trường hiện tại có nhiều mẫu vệ sinh dành cho bạn chọn lựa. Tùy vào chất liệu, chi phí sẽ dao đồng từ 500 đến hàng triệu.

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?

Như đã nói, chúng ta không thể biết chính xác chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại hết mấy tiền. Vì nó tùy thuộc vào các yếu tố trên.

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền
Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền

Trường hợp bạn tự xây, hãy tính toán kỹ các yếu tố trên hết khoảng bao nhiêu tiền. Và phải tính thêm những chi phí phát sinh khác nữa.

Còn nếu bạn thuê thợ, hãy cho biết cách yêu cầu cụ thể và yêu cầu đơn vị chi tiết trước khi xây. Nếu chi phí phù hợp bạn sẽ bàn giao công trình này cho thợ. Nếu không, bạn có thể tham khảo từ đơn vị khác.

Thường thì chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại sẽ rơi vào những trường hợp sau:

  • Nhà vệ sinh kích thước nhỏ, với tiêu chuẩn bình thường từ 15 – 20 triệu.
  • Nhà vệ sinh kích thước nhỏ, tiêu chuẩn cao sẽ rơi vào 25 đến 30 triệu.
  • Nhà vệ sinh kích thước lớn, tiêu chuẩn bình thường sẽ có chi phí rơi vào tầm 20 – 25 triệu.
  • Nhà vệ sinh kích thước lớn, trên 30 triệu với tiêu chuẩn cao.

Lưu ý: Mức giá này chỉ mang tính chất cho bạn tham khảo.

Bí quyết chọn đơn vị xây nhà vệ sinh giá rẻ

Việc tìm đơn vị xây dựng đơn vị chất lượng, uy tín sẽ bảo đảm được tiến độ cũng như chất lượng như mong muốn của bạn. Tuy nhiên, không phải công trình nào cũng uy tín, minh bạch và nhiều kinh nghiệm. Việc này sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy khó khăn, hoang mang trong việc tìm nhà thầu.

Bí quyết chọn đơn vị xây nhà vệ sinh giá rẻ
Bí quyết chọn đơn vị xây nhà vệ sinh giá rẻ

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá. Nội dung sau đây sẽ là kinh nghiệm giúp bạn chọn được đơn vị nhà thầu xây dựng nhà vệ sinh tự hoại tốt.

Kinh nghiệm

Xác định đơn vị thi công có nhiều năm kinh nghiệm, bạn hãy dựa vào thâm niên hoạt động. Hoặc các dự án tối ưu nhất cũng như phương pháp xử lý tình huống phát sinh khoa học, chuyên nghiệp. Đơn vị thi công có kinh nghiệm, giúp bạn có công trình nhà vệ sinh hoàn thiện nhất.

Trình độ đội ngũ

Chất lượng công trình có thể được quyết định từ thợ, đồng thời dưới sự giám sát của nhân viên kỹ sư xây dựng.

Nhằm có thể đánh giá được trình độ tay nghề của đơn vị thu công. Bạn hãy quan sát công trình thực tế từ những chi tiết nhỏ nhất. Nhằm biết được tinh thần, thái độ trách nhiệm và trình độ chuyên môn của đội ngũ thi công.

Chi phí

Nhằm có thể xây dựng nhà vệ sinh tiện nghi, hiện đại cần tốn nhiều khoản kinh phí. Do đó, nhiều gia đình muốn có mức chi phí phù hợp. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý khi tiết kiệm chi phí không nên ham rẻ quá mà ảnh hưởng đến chất lượng nhà vệ sinh nhé. Người ta nói rồi “tiền nào của đấy”.

Trên đây là thông tin cung cấp về chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền cho bạn tham khảo. Hi vọng với thông tin này, giúp bạn dự trù được khoản kinh phí xây dựng nhà vệ sinh cho gia đình. Đồng thời biết cách chọn đơn vị thi công nhà vệ sinh uy tín.

Xem thêm: Các loại chất thải nguy hại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *