Thông tắc bồn cầu bằng khoan dây cáp tiện lợi và dễ dàng

Rate this post

Các trường hợp nghẹt bồn cầu không quá xa lạ với mỗi gia đình. Chúng gây ra rất nhiều phiền toái cho các thành viên cũng như khu vực lân cận nơi bạn sinh sống. Vậy bạn đã biết cách khắc phục chúng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách thông tắc bồn cầu bằng khoan dây cáp tiện lợi và dễ dàng nhé!

Giới thiệu chung về dụng cụ khoan dây cáp thông bồn cầu

Xem thêm: Cấu tạo hầm rút nước thải và cách khắc phục hầm bị đầy trào ngược

Dụng cụ khoan dây cáp thông bồn cầu

Với những trường hợp nghẹt bồn cầu nghiêm trọng và phức tạp thì bạn nên sử dụng khoan dây cáp. Khoan dây cáp nhìn chung khá giống với khoan lò xo. Nhưng dụng cụ này có lợi thế hơn ở chỗ dây cáp có sức bền bỉ và có thể ép mạnh hơn so với lò xo. Với loại khoan dây cấp này được cấu tạo bằng một đầu dây cầm được nối với một loại dây cáp rất cứng và chắc chắn, còn một đầu dây còn lại sẽ được kết nối với móc nhọn. Chúng sở hữu thiết kế gắn móc nhọn vào với mục đích giúp làm tăng sức công phá hay đánh tan các vật cản bên trong.

Dụng cụ khoan dây cáp thông bồn cầu
Dụng cụ khoan dây cáp thông bồn cầu

Sử dụng khoan dây cáp thông tắc bồn cầu khi nào?

Có khá nhiều phương pháp để thông tắc bồn cầu như sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm, đá lạnh, móc treo đồ hay khoan lò xo,…. Tuy nhiên cũng tùy vào từng trường hợp để áp dụng phương pháp hợp lý. Với những trường hợp bồn cầu tắc nghẽn bởi những chất thải lớn nhưng dễ phân huỷ hay giấy vệ sinh rơi xuống bồn cầu,… thì bạn có thể áp dụng những phương pháp kể trên. Nhưng gặp những trường hợp gặp vật cản cứng, khó phân huỷ như bao bì, miếng giấy cứng,… thì phương pháp hiệu quả và giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất chính là sử dụng khoan thông tắc bồn cầu để xử lý. Với cách giải quyết này vừa nhanh chóng lại vừa an toàn.

Xem thêm: Thông tắc bồn cầu huyện Xuyên Mộc uy tín giá chỉ 99k

Dụng cụ cần chuẩn bị khi thông tắc

Trước khi tiến hành thông tắc bồn cầu bằng dụng cụ khoan dây cáp thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Giấy và khăn: Trong khi thông tắc, nếu bồn cầu bị tràn chất thải thì dùng giấy và khăn để lau sạch.
  • Quạt thông gió để hút mùi hôi.
  • Chuẩn bị khoan dây cáp. Với thiết bị này bạn có thể mua.
  • Tuyệt đối không được xả nước vào bồn cầu.
  • Khẩu trang, găng tay để đảm bảo vệ sinh trong khi tiến hành thông tắc bồn cầu.

Cách thông bồn cầu với khoan dây cáp nhanh nhất

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần trang bị cho bản thân kín đáo, an toàn nhất để vi khuẩn không thể gây hại cho sức khỏe.
  • Bước 2: Với bước này, bạn cần sự khéo léo. Bạn luồn dây cáp vào trong bồn cầu, trong quá trình luồn bạn cần thực hiện vừa đẩy vừa xoay cố định theo chiều kim đồng hồ. Ở bước này sẽ giúp cho móc dây cáp đảo hết các chất bẩn và vật cản bồn cầu di chuyển xuống dưới.
  • Bước 3: Trường hợp nếu bạn xoay nhưng không thấy dấu hiệu tiêu nước, trong khi chất thải càng gây nên mùi khó chịu thì bạn cần xoay ngược lại và rút dây cáp ra ngoài. Sau đó sẽ tiến hành làm lại, từ từ đẩy dây cáp vào lần nữa và làm tương tự.
  • Bước 4: Đây là bước cuối cùng để hoàn thành. Bạn cần xả nước vào bồn và quan sát. Nếu như càng xả mà nước cũng theo đó chảy càng nhanh thì bạn đã thành công. Lúc này, bạn chỉ cần vệ sinh bồn cầu để loại bỏ vi khuẩn có hại là xong. Ở bước này, bạn có thể sử dụng chanh đá hoặc các loại nước tẩy để loại bỏ vi khuẩn đơn giản.
Cách thông bồn cầu với khoan dây cáp nhanh nhất
Cách thông bồn cầu với khoan dây cáp nhanh nhất

Một số lưu ý khi thông bồn cầu bằng khoan dây cáp

Để chất lượng công việc trở nên hiệu quả hơn thì trước khi tiến hành bắt tay vào thông tắc thì khâu chuẩn bị phải hoàn thiện. Nếu khâu này chuẩn bị sơ sài, không kỹ càng thì công việc tiến hành sẽ kém hiệu quả và bạn sẽ mất thêm nhiều thời gian để xử lý hơn.

Hơn nữa, nếu trong quá trình vừa xoay vừa đẩy dụng cụ khoan dây cáp mà thấy bồn cầu không tiêu được nước, ngược lại các chất thải đẩy ngược trở lại gây tình trạng khó xoay dây cáp thì bạn cần phải rút dây cáp ra ngoài. Sau đó bạn tiến hành lại từ đầu, vừa quay vừa đẩy nhẹ nhàng.

Với động tác này bạn cần thực hiện trong vài ba lần đến khi thấy lượng nước đã tiêu dần, thoát khỏi hiện trạng nghẹt thì bạn ấn nút xả. Quá trình xả cần thực hiện nhiều lần để cho việc trôi chất thải diễn ra dễ dàng hơn. Nếu nước xả xuống, đồng thời bồn cầu tiêu nước thì bạn đã thực hiện thành công phương pháp này.

Một số lưu ý khi thông bồn cầu bằng khoan dây cáp
Một số lưu ý khi thông bồn cầu bằng khoan dây cáp

Hy vọng qua bài viết trên của Bà Rịa Vũng Tàu sẽ mang lại cho bạn thêm những thông tin bổ ích về cách thông tắc bồn cầu bằng khoan dây cáp tiện lợi và dễ dàng nhất. Từ đó, bạn có thể áp dụng để thông tắc bồn cầu của gia đình. Nếu còn thắc mắc nào khắc, bạn có thể để lại phản hồi dưới bình luận để được tư vấn thêm.

Xem thêm: Thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo cực hiệu quả, dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *