Sửa chữa điện nước tại Hà Nội nhanh chóng, giá rẻ

Rate this post

Hà Nội là một thành phố đông đúc với hàng triệu người sinh sống và làm việc. Vì vậy, sửa chữa điện nước tại Hà Nội là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho mọi người trong khu vực. Tuy nhiên, trong thực tế, việc sửa chữa điện nước tại đây có thể gặp phải nhiều khó khăn do sự phát triển không đồng đều của hạ tầng và vấn đề bảo trì không đúng cách. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về dịch vụ này nhé!

Sửa chữa điện nước là gì?

Sửa chữa điện nước là quá trình sửa chữa, bảo trì và cải tạo các hệ thống điện và nước trong một căn nhà, tòa nhà hoặc một công trình xây dựng khác. Việc sửa chữa điện nước có thể bao gồm các công việc như:

 • Thay thế hoặc sửa chữa ống nước bị rò rỉ.
 • Thay thế hoặc sửa chữa ổ cắm, công tắc điện bị hỏng hoặc thiết bị điện khác trong nhà.
 • Các công việc khác như tháo lắp, vệ sinh và bảo trì hệ thống điện nước để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng.

Việc sửa chữa điện nước thường được thực hiện bởi các chuyên gia, thợ điện, thợ nước hoặc các công ty dịch vụ chuyên nghiệp.

Sửa chữa điện nước là gì?
Sửa chữa điện nước là gì?

Tầm quan trọng của dịch vụ sửa chữa điện nước như thế nào?

Dịch vụ sửa chữa điện nước là rất quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Điện nước là hai nguồn năng lượng cơ bản, không thể thiếu trong đời sống của con người và các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Việc sử dụng điện và nước hàng ngày đều gây ra các sự cố, hỏng hóc về điện, ống nước, thiết bị, tủ điện, công tắc, ổ cắm, đường ống,… Nếu không được khắc phục kịp thời và chính xác, các sự cố này có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm, thậm chí gây cháy nổ, tổn hại tài sản và nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Dịch vụ sửa chữa điện nước cung cấp giải pháp nhanh chóng, chuyên nghiệp và an toàn để khắc phục các sự cố liên quan đến điện nước. Những nhà thầu và kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực này có thể giúp bạn khắc phục các vấn đề về điện nước trong gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian, giúp bạn yên tâm hơn về việc sử dụng điện nước hàng ngày.

Xem thêm: Làm cổng nhôm đúc rẻ, chất lượng nhất hiện nay

Dụng cụ cần thiết trong nhà khi sửa chữa điện nước tại nhà

Khi sửa chữa điện nước tại nhà, bạn cần sử dụng một số dụng cụ cần thiết sau:

 • Đồ nghề điện: Bao gồm các dụng cụ như ống cắm, ổ cắm, công tắc, dây điện, đèn, bóng đèn, máy hàn, máy đo điện, máy cắt sắt…
 • Đồ nghề nước: Bao gồm các dụng cụ như ống nước, bồn nước, bơm nước, van, phao, đồng hồ nước, máy khoan, máy cắt, máy hàn…
 • Dụng cụ cơ khí: Bao gồm các dụng cụ như cái kìm, búa, cờ lê, tua vít, mỏ lết, máy bào, máy cưa, máy phay, vật liệu xây dựng…

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ bảo hộ như găng tay, mũ bảo hiểm, kính bảo hộ để đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình sửa chữa.

Dụng cụ cần thiết trong nhà khi sửa chữa điện nước tại nhà
Dụng cụ cần thiết trong nhà khi sửa chữa điện nước tại nhà

Hướng dẫn lắp đặt điện nước gia đình

Để lắp đặt hệ thống điện trong gia đình hoặc văn phòng, cần tiến hành thi công một số hạng mục như sau:

 • Lắp đặt đường ống bảo vệ: bao gồm việc dựng các đường ống ngầm chạy dưới lòng đất, đường cáp điện âm tường, thang cáp (tray cable, ladder cable…), cũng như lắp đặt các ống điện nổi.
 • Lắp đặt cáp điện: được thực hiện trực tiếp vào hệ thống đường ống bảo vệ như đã nêu ở trên.
 • Lắp đặt tủ điện, bảng điện cho từng tầng và phòng trong nhà.
 • Lắp đặt các thiết bị điện như công tắc đèn, ổ cắm điện, ti vi, tủ lạnh, quạt trần, hệ thống đèn chiếu sáng và các thiết bị khác.
 • Đấu nối các công tác: bao gồm đấu nối các mối nối điện, kiểm tra và vận hành để đảm bảo hệ thống điện hoạt động ổn định và an toàn.

Để thực hiện các công việc trên, cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ cần thiết như dụng cụ đo đạc, dao, kéo, búa, tua vít, bộ kìm, ống đồng, ống PVC, cờ lê, đồng hồ vạn năng, máy đo điện áp, mỏ neo, chổi lau, cốc sạc, sợi cáp, dây điện và các vật dụng khác để đảm bảo tiến hành công việc một cách chuyên nghiệp và an toàn.

Lắp đặt các thiết bị điện

 • Các thiết bị điện phổ biến bao gồm dây điện, ap-to-mat, công tắc và ổ cắm, và việc lựa chọn phải đúng chủng loại đạt theo yêu cầu và chất lượng.
 • Việc lắp đặt đèn chiếu sáng, công tắc và ổ cắm cần được thực hiện sau khi kéo dây và lớp sơn công trình đã hoàn thiện.
 • Hệ thống dây dẫn và thiết bị điện phải tuân thủ nguyên tắc lắp đặt và quy trình quy phạm kỹ thuật, thường xuyên kiểm tra và phối hợp đúng tiến độ với phần xây dựng.
 • Vị trí hộp điện và hộp chờ phải được lắp đặt chính xác cả về vị trí lẫn độ cao, theo đúng tuyến và phải có độ chắc chắn.
 • Các đầu dây chờ phải được đánh dấu rõ ràng để tránh lẫn lộn. Khi hoàn tất lắp đặt, hệ thống điện cần được kiểm tra và thử xông điện để đảm bảo hoạt động đúng yêu cầu trước khi bàn giao để đưa vào sử dụng. Nếu có vấn đề phát sinh, cần kiểm tra và sửa đổi kịp thời để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng.

Thực hiện công tác đầu nối, kiểm tra

Trước khi lắp đặt vào điểm nối của thiết bị:

 • Cần bấm đầu cốt cho các đầu ruột cáp, trừ khi kết cấu điểm nối có công suất nhỏ.
 • Để đảm bảo đúng hiệu điện thế sử dụng của thiết bị, cần kiểm tra sơ đồ đấu nối và thông tin trên catalogue hoặc tem nhãn trước khi tiến hành đấu nối.
 • Các thiết bị như hộp nối, đèn chiếu sáng, quạt, máy lạnh, cần đèn, trụ đèn nên được gắn mã số để thuận tiện cho công tác kiểm tra và bảo dưỡng.

Đối với hệ thống đường nước cần tuân theo bản vẽ và tiến hành thi công đường ống nước theo các bước sau:

 • Đảm bảo các ống môi chất làm lạnh tuân thủ đúng mẫu mã và tiêu chuẩn đã được thống nhất.
 • Thi công hệ thống truyền thông và báo cháy để đảm bảo an toàn trong trường hợp có sự cố.
 • Thi công đầy đủ hệ thống chống sét từ dưới đất lên tầng mái.
 • Cần tuân thủ quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng và các quy định trong TCVN 5308-91 để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công của hệ thống điện lạnh.

Xem thêm: Bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hiện đại nhất hiện nay

Lưu ý khi lắp đặt, sửa chữa điện nước

Để đảm bảo an toàn khi lắp đặt hoặc sửa chữa hệ thống điện nước tại gia đình, cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Sử dụng đầy đủ và đúng cách các dụng cụ lắp đặt để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.
 • Các thiết bị điện như cầu dao, công tắc nên được lắp đặt ở những vị trí thuận tiện và được bảo vệ bằng hộp che và biển báo hiệu đảm bảo an toàn sử dụng điện.
 • Sử dụng thiết bị tiếp đất để bảo vệ mạch khi quá tải và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng điện.
 • Với các công trình lớn như nhà cao tầng, cần sử dụng những người có trình độ, kỹ sư hoặc công nhân lành nghề được đào tạo chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn về điện.
 • Ngoài kỹ thuật thi công điện nước, cần sẵn sàng có đầy đủ phương tiện và lực lượng phòng cháy chữa cháy để hỗ trợ kịp thời khi xảy ra sự cố mất an toàn điện.

Mách bạn kinh nghiệm gọi thợ thi công, lắp đặt sửa chữa điện nước tại nhà tại Hà Nội

Khi cần tìm một đơn vị sửa chữa điện nước tại Hà Nội uy tín và chuyên nghiệp, khách hàng cần lưu ý các dấu hiệu sau đây:

 • Đơn vị có một trang web uy tín và được đánh giá tốt bởi khách hàng.
 • Đơn vị có nhiều chi nhánh và văn phòng đại diện ở nhiều nơi, cho thấy quy mô và đội ngũ thợ nhiều, sẽ đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau của khách hàng.
 • Đơn vị thi công cần thực hiện khảo sát, đánh giá, lập phương án và báo giá cụ thể trước khi tiến hành thực hiện.
 • Đơn vị chuyên nghiệp sẽ có dịch vụ hậu mãi tốt, bảo hành sau khi hoàn thành công việc và cung cấp nhiều hạng mục tiện ích cho khách hàng.
 • Tác phong làm việc chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn cho thợ cũng như chất lượng sản phẩm sau khi thi công.
 • Đơn vị cam kết chất lượng dịch vụ, linh kiện sản phẩm, thời gian bảo hành rõ ràng và có chế độ chăm sóc hậu mãi tốt.
Đơn vị sửa chữa điện nước tại Hà Nội
Đơn vị sửa chữa điện nước tại Hà Nội

Bảng báo giá chi tiết lắp đặt, sửa chữa điện nước tại Hà Nội 

Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp đến quý khách hàng bảng báo giá chi tiết lắp đặt, sửa chữa điện nước tại Hà Nội mới nhất qua từng hạng mục. Mời bạn cũng tham khảo dưới đây:

STT Lắp đặt, sửa chữa điện nước Đơn vị tính     Đơn giá (VNĐ)
1 Lắp đặt điện sửa chữa hoàn thiện (cũ sửa lại) M2 50.000
2 Thi công điện dán dây hoàn thiện (mới) M2 60000
3 Lắp đặt điện rút dây hoàn thiện (mới) M2 70.000
4 Lắp đặt điện dán dây + nước hoàn thiện (mới) M2 90.000
5 Lắp đặt  điện rút dây mềm + nước hoàn thiện (mới) Rút ống nhựa cứng + 10.000VNĐ M2 130.000
6 Lắp đặt sửa chữa nước (cũ sửa chữa) Phòng 1.500.000
7 Lắp đặt nước hoàn thiện (làm mới S<20m2) Phòng 2.600.000

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo và chưa bao gồm thuế VAT. Mức giá có thể thay đổi tùy thuộc vào từng yếu tố khác như vật tư, mức độ lớn nhỏ của công trình. Hãy liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn và báo giá chính xác nhất thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu Viglacera cực dễ tại nhà

Hy vọng qua bài viết trên của Bà Rịa Vũng Tàu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về sửa chữa điện nước tại Hà Nội.  Nếu còn có thắc mắc nào khác, hãy để lại phản hồi dưới phần bình luận để chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *