Dấu hiệu bể phốt đầy và xử lý bể phốt đầy đơn giản, hiệu quả

Rate this post

Bể phốt đầy là tình trạng mà bể phốt của bạn không thể chứa thêm chất thải nào nữa. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề như gây ô nhiễm môi trường, mùi hôi khó chịu và nguy cơ gây bệnh cho con người và động vật. Vì vậy, việc xử lý bể phốt đầy là rất cần thiết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về dấu hiệu bể phốt đầy và xử lý bể phốt đầy đơn giản, hiệu quả nhé!

Bể phốt là gì?

Xem thêm: Thông tắc bồn cầu tại Từ Liêm nhanh – sạch – rẻ

Bể phốt là một hệ thống lưu trữ và xử lý chất thải thải của gia đình hoặc tòa nhà. Bể phốt được đặt dưới lòng đất, thường ở phía sau hoặc bên cạnh nhà, và được làm bằng vật liệu chịu được áp lực, như bê tông hoặc nhựa PVC. Chất thải thải từ nhà bếp, nhà tắm và nhà vệ sinh sẽ được đưa vào bể phốt qua đường ống thoát nước và được lưu trữ tạm thời cho đến khi được hút ra bằng xe chuyên dụng để tiêu thụ hoặc xử lý. Bể phốt có vai trò quan trọng trong việc xử lý chất thải và giúp bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm.

Bể phốt là gì?
Bể phốt là gì?

Nhận biết các dấu hiệu bể phốt bị đầy

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bể phốt của bạn đang bị đầy, cụ thể như sau:

Mùi hôi khó chịu

Nếu bạn cảm thấy mùi hôi khó chịu nổi lên từ bể phốt, đó có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bể phốt của bạn đang bị đầy. Mặc dù bạn đã chùi rửa nhà vệ sinh bồn cầu thường xuyên nhưng bể phốt vẫn bốc ra mùi hôi thối gây khó chịu. Khi bể phốt bị đầy đồng nghĩa với việc màng hữu cơ đã đạt đến khối lượng tối đa. Sau đó, nó sẽ đi theo đường bể phốt tới bồn cầu để thoát ra ngoài. Vì vậy, có thể bồn cầu sẽ có mùi hôi khó chịu chính do từ các chất hữu cơ bốc ra.

Nước thoát ra chậm hoặc không thoát ra

Nếu nước trong bồn cầu, vòi nước hoặc chậu rửa bát thoát ra chậm hoặc không thoát ra, đó có thể là dấu hiệu của bể phốt đầy.

Nguyên nhân này có thể do lớp chất thải hữu cơ nổi đã đạt đến mức tối đa. Vì thế, nó sẽ bám vào ống thông thuỷ tại các ngăn bể chứa, ngăn lắng, ngăn lọc của hệ thống bồn cầu. Với tình trạng này, nếu trường hợp nhẹ, bạn hãy sử dụng một số hoạt chất vi sinh để giúp cải thiện vấn đề này. Nếu trường hợp khó xử lý, bạn nên liên hệ với đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với máy lò xo thông tắc chuyên dụng để xử lý.

Bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh

Nếu khi lớp màng hữu cơ ở dưới bể phốt chứa khi đạt đến khối lượng tối đa, điều này rất có thể đã làm tắc ống thông thuỷ giữa các ngăn. Các vi khuẩn yếu khi vẫn đang hoạt động liên tục, chúng sẽ cần có nơi để thoát khí ra ngoài.

Các bọt khí này sẽ đi theo đường bể phốt tới bồn cầu để thoát ra ngoài. Và mùi hôi khó chịu được phát sinh từ chất thải hữu cơ được ngâm lâu ngày không được thoát ra.

Xem thêm: Thông tắc bồn cầu bằng coca cola đơn giản, hiệu quả

Que đo độ cao ống chất thải hữu cơ tại bể chứa chất thải bể phốt

Trên thị trường hiện nay, đối với các bể phốt hiện đại đều có que đo độ cao thoát khí hoặc ống đo lượng chất hữu cơ nổi hay đáy bùn trong bể chứa. Thường thì 3 – 5 năm sau ngày hút bể phốt cuối cùng thì bạn nên kiểm tra chiều cao này. Khi chiều cao của chất thải gần đạt tới ⅔ chiều cao của bể thì bạn nên hút bể phốt còn nếu ít hơn thì bạn nên xử lý bể phốt bị đầy.

Một số dấu hiệu nhận biết bể phốt bị đầy khác

  • Cảm giác nặng nề hoặc chuyển động khi bước lên bề mặt bể phốt: Nếu bạn cảm thấy bề mặt của bể phốt nặng nề hoặc có chuyển động khi bước lên đó, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bể phốt của bạn đang bị đầy.
  • Sự tích tụ của chất rắn: Nếu bạn thấy chất rắn như bùn hoặc cặn tích tụ trong bồn cầu hoặc bể phốt của bạn, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bể phốt của bạn đang bị đầy.
  • Nước bồn cầu tràn: Nếu nước bồn cầu tràn hoặc không đổ hết, đó là một dấu hiệu cho thấy bể phốt đang bị đầy.
  • Tiếng kêu ồn khi sử dụng nước: Nếu bạn nghe thấy tiếng kêu ồn khi sử dụng nước, đó có thể là do bể phốt đầy và nước không thể chảy qua bể phốt.
  • Hiện tượng tràn lan trong khu vực xung quanh bể phốt: Nếu bạn thấy có dấu hiệu của sự tràn lan hoặc mặt đất trông ẩm ướt, đó có thể cho thấy bể phốt của bạn đang tràn hoặc đầy.

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào trên, nên kiểm tra bể phốt của bạn để đảm bảo rằng nó đang hoạt động đúng cách và không bị đầy. Nếu bạn không chắc chắn về tình trạng của bể phốt, hãy liên hệ với một nhà cung cấp dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp để được tư vấn và giúp đỡ.

Nhận biết các dấu hiệu bể phốt bị đầy
Nhận biết các dấu hiệu bể phốt bị đầy

Cách xử lý bể phốt bị đầy đơn giản và hiệu quả nhất

Để xử lý bể phốt bị đầy, bạn cần thực hiện các bước sau:

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hút bể phốt

Bạn nên liên hệ với một nhà cung cấp dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp để họ đến và hút bể phốt của bạn. Họ sẽ sử dụng một xe chuyên dụng để hút chất thải ra khỏi bể phốt của bạn.

Đặt lịch hút bể phốt

Bạn nên đặt lịch hút bể phốt định kỳ để đảm bảo bể phốt của bạn không bị đầy lại trong tương lai. Thông thường, thời gian giữa các lần hút bể phốt phụ thuộc vào số lượng người sử dụng và kích thước của bể phốt.

Tránh đổ chất rắn vào bể phốt

Tránh đổ các chất rắn như giấy vệ sinh, khăn giấy, dầu mỡ và bất kỳ chất thải khác không phân hủy như tóc,… vào bể phốt. Những chất này sẽ tích tụ lại và gây tắc nghẽn trong bể phốt, làm bể phốt bị đầy nhanh hơn.

Sử dụng các sản phẩm hóa học phân hủy chất thải

Có thể sử dụng các sản phẩm hóa học phân hủy chất thải, chẳng hạn như vi sinh vật, để giúp phân hủy chất thải nhanh hơn trong bể phốt. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các sản phẩm này với cẩn thận và theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh gây hại cho môi trường.

Kiểm tra và bảo trì bể phốt thường xuyên

Bạn nên kiểm tra và bảo trì bể phốt thường xuyên để đảm bảo nó đang hoạt động đúng cách và tránh bị đầy.

Những bước trên sẽ giúp bạn xử lý bể phốt bị đầy hiệu quả nhất. Bạn nên sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian cho quá trình xử lý bể phốt.

Cách xử lý bể phốt bị đầy đơn giản và hiệu quả nhất
Cách xử lý bể phốt bị đầy đơn giản và hiệu quả nhất

Quy trình hút bể phốt bị đầy tại Bà Rịa Vũng Tàu

Với các dụng cụ thông tắc chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết bể phốt gia đình bạn sẽ được làm sạch hoàn toàn. Và Bà Rịa Vũng Tàu thực hiện với quy trình sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Khi quý khách liên hệ với chúng tôi sẽ có nhân viên tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng 24/7. Sau đó tiến hành tư vấn phương án để thi công phù hợp. Đơn vị sẽ lưu lại số điện thoại, địa chỉ của khách hàng để liên lạc.

Bước 2: Khảo sát thực tế

Đơn vị thi công sẽ tiến hành khảo sát thực tế, đồng thời đánh giá tổng quan mức độ tắc nghẽn để đưa ra được phương án xử lý thích hợp.

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Thỏa thuận với khách hàng để cùng thông qua những điều khoản trong hợp đồng.

Bước 4: Tiến hành thực hiện

Tiến hành bố trí máy móc chuyên dụng để tiến hành quá trình thi công khắc phục bể phốt bị đầy. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được giám sát quá trình thi công trực tiếp nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như tiến độ công trình.

Bước 5: Kiểm tra và nghiệm thu

Kiểm tra lại toàn bộ công trình, nghiệm thu. Cuối cùng khách hàng đánh giá kết quả thi công và tiến hành trả phí dịch vụ.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ Bà Rịa Vũng Tàu

Mã số thuế: 3702624692

ĐT: 0846.016.016

Hy vọng qua bài viết trên của Bà Rịa Vũng Tàu sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về dấu hiệu bể phốt bị đầy và xử lý bể phốt bị đầy mà bạn có thể thực hiện cũng như có phương án xử lý hợp lý nhất. Nếu còn có thắc mắc nào khác, bạn có thể để lại phản hồi dưới phần bình luận để được chúng tôi tư vấn.

Xem thêm: Thông tắc bồn cầu bằng khoan dây cáp tiện lợi và dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *