Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu inax chi tiết

Rate this post

Bồn cầu là sản phẩm thông dụng trong mỗi gia đình hiện nay. Nhiều người thắc mắc rằng làm thế nào để lắp đặt bồn cầu inax. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu inax chi tiết nhất.

1. Chuẩn bị trước khi lắp đặt bồn cầu inax

Trước khi lắp đặt bồn cầu inax, bạn cần chuẩn bị những phụ kiện như: Thân bồn cầu, két nước, nắp bồn cầu, bộ phụ kiện két nước, dây cấp nước và tờ hướng dẫn lắp đặt bồn cầu.

Ngoài ra còn cần chuẩn bị thêm các vật tư như: Cờ lê, kìm, tua vít, thước dây (thước mét), máy khoan tường, băng tan, búa, hỗn hợp dính silicon hoặc xi măng trắng, vải lau hoặc áo cũ, dao đục, livo,..

Bên cạnh đó, bạn cần xác định vị trí ống thải chờ:

Do ống thải chờ đã được lắp đặt sẵn, nên bạn cần xác định xem vị trí của ống thải chờ đã được lắp đặt theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất hay chưa.

Xem thêm: Phao cơ bơm nước loại nào tốt?

Các phụ kiện đi kèm bồn cầu inax
Các phụ kiện đi kèm bồn cầu inax

2. Cách lắp đặt bồn cầu inax

Bồn cầu Inax có rất nhiều loại như bồn cầu inax 504, C-504VAN , C-504VT, C-503VT, C-117VR, C-333VT,… Nhưng nhìn chung, các loại bồn cầu này đều có cách lắp đặt chung. Dưới đây là các bước lắp đặt bồn cầu inax:

Bước 1: Đọc kỹ tờ hướng dẫn lắp đặt bồn cầu

Khi mua các thiết bị vệ sinh INAX sẽ có những tờ hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn cách lắp đặt và bạn có thể biết chất liệu, tên và kích thước của từng bộ phận. Bạn cần chú ý kỹ những bộ phận của bồn cầu để lắp đặt chuẩn, không làm mất thời gian và hư hỏng các bộ phận (nếu có).

Bước 2: Xác định vị trí tâm ống thải chờ

Ống chờ có độ cao từ 12 – 13mm, đường kính 100 – 110mm (theo kích thước trên tờ hướng dẫn). Tâm được đo vuông góc từ vách tường với chiều dài là 300mm.

Bước 3: Lắp đặt đế thải vào ống thải chờ

Đầu tiên, lấy gioăng cao su (vòng đệm cao su) lắp vào đế thải của bồn cầu Inax. Bước này bạn phải làm thật tỉ mỉ, đảm bảo vòng đệm cao su ôm sát miệng đế thải để ngăn nước trong bồn cầu thoát ra và khí ở bên ngoài xâm nhập vào.

Sau đó, bạn dùng thước dây đo khoảng cách những lỗ vít trên đế thải và khoan lỗ ở cạnh ống thải chờ để lắp đặt đế thải.

Tiếp tục, đặt đế thải đã được lắp vòng đệm cao su khớp với vị trí ống thải chờ, dùng đinh vít và vít nở nhựa để cố định đế thải. Cuối cùng, sử dụng Silicon hoặc Xi-măng trắng để trát vào chỗ còn hở giữa đế thải và sàn nhà.

Bước 4: Đặt bồn cầu Inax lên đế thải

Trong quy trình “cách lắp đặt bồn cầu INAX”, bước 4 rất quan trọng, giúp giữ bồn cầu chắc chắn, không bị lung lay, xô lệch trong quá trình sử dụng.

Bạn bê phần thân bồn cầu, nhẹ nhàng đặt từ trên xuống sao cho khớp với miệng đế thải. khi đặt thân bồn cầu lên đế, thử kiểm tra lại bằng cách xô nhẹ bồn cầu xem đã chắc chắn chưa. Dùng vữa hoặc xi măng trắng cố định phần đế bồn cầu với mặt sàn.

Nếu nhà bạn sử dụng bồn cầu Inax 1 khối thì không phải thực hiện Bước 5 và Bước 6. Còn bàn cầu Inax 2 khối thì thực hiện tiếp các bước tiếp theo dưới đây.

Bước 5: Sử dụng vữa xi măng (xi măng trắng) hoặc silicon

Muốn gắn bồn cầu xuống dưới nền của phòng vệ sinh, bạn có thể dùng vữa xi măng (xi măng trắng) hoặc silicon.

  • Nếu dùng vữa xi măng (xi măng trắng): Cần phải đắp ở vị trí xung quanh ống thải với chiều rộng từ 30-35mm và chiều cao 18-20mm. Đồng thời đắp khu vực xung quanh của biên dạng bồn cầu với chiều rộng từ 20-25mm và chiều cao từ 10-15mm.
  • Nếu dùng silicon: Chỉ cần trét một lớp silicon tầm 5x5mm ở vị trí xung quanh nơi tiếp xúc của thân bồn cầu và nền phòng vệ sinh, để giúp cố định bồn cầu và hạn chế được tình trạng nước chảy vào phía trong.

Bước 6: Hoàn thành lắp thân bồn cầu

  • Dọn sạch vữa xi măng, silicon thừa ở khu vực xung quanh chân của bồn cầu.
  • Dùng xi măng trắng để trét vào các khe hở ở khu vực phía ngoài chân bồn cầu.

Bước 7: Lắp đặt đường ống cấp nước

Bạn đặt ống cấp nước theo hình trong tờ hướng dẫn, ngay phần chân của két nước.

Bước 8: Lắp két nước

Thông thường két nước bồn cầu Inax sẽ được lắp đặt sẵn, bạn chỉ cần lắp két nước vào thân bồn cầu. Vặn chặt ốc vít ở dưới thân bồn cầu để cố định két nước và ở ống phân phối nước với két nước.

Bước 9: Lắp đặt nắp ngồi của bồn cầu Inax

Nắp ngồi của bồn cầu gồm có 2 loại là nắp thường (hình A) và nắp đóng êm (hình B).

Xem thêm: Sửa điện nước Hà Nội ở đâu uy tín?

3. Một số lưu ý cần biết khi lắp đặt bồn cầu INAX

Cần lưu ý gì khi lắp đặt bồn cầu inax
Cần lưu ý gì khi lắp đặt bồn cầu inax?

Khi lắp đặt bồn cầu inax, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Trước khi lắp đặt cần kiểm tra bồn cầu có bị nứt, vỡ hay thiết sót bộ phận nào của bồn cầu Inax hay không.
  • Phải tiến hành đúng trình tự các bước cách lắp đặt theo hướng dẫn, không nên xáo trộn để gây ra các tình trạng khó xử. Vận hành, sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Vệ sinh định kỳ, đặc biệt là tấm lọc nước bồn cầu để đảm bảo lượng nước vào bồn ổn định, độ bền cao.

Trên đây là cách lắp đặt bồn cầu inax đầy đủ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *