Bồn cầu thoát nước chậm và cách xử lý triệt để

Rate this post

Bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu dội nước không xuống, v.v. chính là vấn đề thường xuyên khách hàng gặp phải. Để tìm ra phương pháp giải quyết hãy cùng đi sâu tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách sử dụng dây lò xo thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất

Dấu hiệu bồn cầu thoát nước chậm

Dấu hiệu nhận biết chính là khi bạn đi vệ sinh xong, ấn xả nước thường thì nước sẽ xuống rất nhanh. Nhưng khi bồn cầu bị tắc thì lượng nước và phân xuống chậm. Thậm chí còn xảy ra tình trạng ùn ứ và trào ngược trở lại.

Dấu hiệu bồn cầu thoát nước chậm
Dấu hiệu bồn cầu thoát nước chậm

Lý do bồn cầu thoát nước chậm

Lý do khiến bồn cầu thoát nước chậm có rất nhiều. Nhưng chủ yếu bao gồm một số lý do chính như sau đây. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

  • Thiết kế ban đầu của hầm cầu không đúng hoặc do quá trình lắp đặt bị sai. Dẫn đến khó tiêu thoát được lượng nước thải.
  • Hầm cầu có đường thoát nước thấp hơn so với ống bên ngoài hoặc không có đường ống thoát khí.
  • Do làm rơi các vật có kích thước lớn như không tiêu, khó tiêu vào bồn cầu dẫn đến tình trạng tắc nghẹt.
  • Do dùng quá nhiều giấy vệ sinh trong thời gian dài nhất là giấy vệ sinh khó tiêu.
  • Do hầm cầu bị đầy gây ra tình trạng trào ngược sau mỗi lần xả. Với lý do này bạn cần dùng dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ.
  • Bồn cầu có quá nhiều lượng chất thải so với thiết kế ban đầu. Dẫn đến tình trạng bồn cầu đầy và tắc.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả

Những cách sau đây chỉ áp dụng với trường hợp bồn cầu bị tắc do không tiêu hoặc vướng vật cản. Còn với các sự cố như bồn cầu lắp sai, đầy bể phốt thì hãy dùng dịch vụ thông tắc bồn cầu nhé.

Thông tắc bồn cầu bằng áp lực nước

Phương pháp này đơn giản nhưng lại rất hiệu quả ở ngày lần ấn xả nước đầu tiên. Nguyên nhân do lượng nước trong bình chứa chưa đủ nhằm tạo áp lực để đẩy vật cản hoặc phân xuống dưới bể phốt. Dẫn đến hiện tượng bể phốt bị tắc.

Vì thế hãy đợi khoảng 3-5 phút nhằm để nước chảy đầy lại vào bình chứa. Đồng thời ấn nút xả lần nữa. Hãy tiến hành thực hiện 2 đến 3 lần khi bồn cầu được thông tắc hoàn toàn.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm với băng dính hoặc túi nilong

Xử lý bồn cầu rút nước chậm với băng dính hoặc túi nilong
Xử lý bồn cầu rút nước chậm với băng dính hoặc túi nilong

Phương pháp này bạn hãy thử áp dụng khi cách trên không được nhé. Có thể do vật cản đã bị nằm quá sâu bên trong đường ống. Lúc này bạn hãy dùng tí bóng nilong khổ to hoặc băng dinh lớn. Tiến hành che kín bồn cầu bằng băng dính hoặc nilong.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng pit-tong cao su

Nhằm giúp thông tắc bồn cầu bằng pit-tong cao su thì bạn cần sắm ngay dụng cụ này. Tiếp đó, hãy nhúng dụng cụ này vào nước ấm. Nhằm tạo sự đàn hồi để tăng hiệu quả của sản phẩm.

Tiếp theo hãy đặt dụng cụ vào trong bồn cầu, sao cho đầu của dụng cụ nằm ở giữa vào bao quanh đầu  của đường ống thoát nước bồn cầu.Sau đó hay tiến hành đẩy mạnh từ trên xuống cũng như kéo lên khi đã chạm thành bồn cầu. Tuy nhiên lưu ý giữ cho thiết bị luôn ngập trong nước để tạo hiệu quả cao nhất.

Xử lý bồn cầu bị tắc bằng baking soda và dấm

Những trường hợp bị tắc bể phốt do vật cản là do bạn dùng quá nhiều giấy vệ sinh xuống bồn cầu. Nhưng những loại giấy đó lại không có tính năng tự tiêu. Khi gặp sự cố này hãy dùng bột baking soda kèm theo nước nóng và dấm nhé.

Cách thức của phương pháp này chính là dựa vào phản ứng hóa học của dấm và baking soda. Khi chúng ở môi trường nước nóng sẽ có bọt và làm tiêu những chất liệu gây tắc bồn cầu.

Mẹo chữa tắc bồn cầu với móc treo quần áo

Đây chính là phương pháp thông tắc dễ thực hiện nhất cho bạn. Bước đầu tiên, hãy lấy chiếc móc treo quần áo rồi tiến hành duỗi thẳng chúng ra tự nhiên. Sau đó hãy quấn giẻ vào một đầu của móc treo quần áo. Điều này sẽ giúp cho quá trình thực hiện thông tắc bồn cầu có tác động lớn giữa móc treo và bồn cầu.

Mẹo chữa tắc bồn cầu với móc treo quần áo
Mẹo chữa tắc bồn cầu với móc treo quần áo

Với dụng cụ đã chuẩn bị, hãy dùng găng tay bảo đảm vệ sinh và luồn móc treo quần áo vào miệng bồn cầu. Đến khi bạn thấy chạm đến vật gây tắc bồn cầu. Hãy dùng lực để đẩy vật cản xuống dưới hoặc tìm cách kéo chúng lên.

Cuối cùng bạn chỉ việc tiến hành thực hiện xả nước. Trường hợp thấy nước chảy xuống với tốc độ nhanh. Nghĩa là bạn đã thông tắc thành công bồn cầu rồi. Trường hợp xả nước nhưng chưa thấy lượng nước chảy mạnh mà chậm hoặc không tiêu được. Nghĩa là bạn cần phải thực hiện thông tắc lại một lần nữa.

Tuy nhiên các cách trên chỉ áp dụng với những sự cố tắc bồn cầu đơn giản do vật cản. Những trường hợp như lỗi thiết kế, kỹ thuật lắp đặt hay hầm cầu đầy. Bạn phải nhờ đến dịch vụ hút bể phốt của hút hầm cầu phát đạt. Để được hỗ trợ, xử lý nhanh, hiệu quả và triệt để nhất. Tránh đi tình trạng bồn cầu bị nặng hơn ảnh hưởng đến thiết bị và những công trình xung quanh.

Hi vọng thông qua nội dung trên bạn đã biết một số phương pháp thông tắc bồn cầu thoát nước chậm. Chúc bạn áp dụng thành công nhé.

Xem thêm: Bột thông tắc bồn cầu giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *